bọc răng sứ thẩm mỹ bao lâu, bọc răng sứ thẩm mỹ ở hà nội

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt & đẹp nhất?

Hiện nay, bọc răng sứ đang là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi tính lâu, bền và đẹp một cách tự nhiên của nó. Một trong những câu hỏi thường được đặt ra đối với các chị em rằng: Làm răng sứ loại nào tốt và đẹp? Bài viết dưới đây xin giới thiệu cho bạn những loại răng sứ thẩm mỹ và đâu là loại tốt nhất.

Bọc răng sứ thường được lựa chọn bởi chức năng ăn nhai của nó rất tốt. Đồng thời, răng sứ bọc lên hoàn toàn trông giống răng thật. Phương pháp chụp răng sứ được phục hình bằng cách gắn cố định mão sứ vào trụ răng thật để phục hình cho răng hư tổn và tăng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ. Vì thế, làm răng sứ thẩm mỹ thường phát huy hiệu quả khi được chỉ định thực hiện cho những trường hợp sau: Răng thưa, răng vỡ mẻ, răng bị ố màu, viêm tủy… Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại răng sứ với chất liệu, giá tiền và xuất xứ khác nhau để bệnh nhân lựa chọn. Vậy, trong tất cả các loại răng sứ thì làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp và tốt nhất hiện nay?

Trước khi xét đến vấn đề này, trước hết hãy điểm qua các loại răng sứ đang được phổ biến hiện nay nhé!

Răng sứ kim loại:

Thành phần của mão răng sứ này được tạo hoàn toàn từ kim loại. Các kim loại cao cấp được sử dụng để đúc mão răng thường là titan, vàng, hoặc một số loại hợp kim nha khoa.

– Ưu điểm: Do là kim loại nên mão răng có độ bền cao, chắc chắn, chịu được áp lực lớn, không bị ăn nhai mạnh mà không bị bong bật. Sau khi chụp răng sứ lên răng thật không gây đen cổ răng hay gây kích ứng. Thời gian sử dụng mão răng kim loại lâu nhất trong tất cả các chất liệu. Do thiết kế thủ công bằng tay nên nó thường có khả năng bị khe hở, đen viền răng sau vài năm sau khi bọc,

– Nhược điểm: Không thẩm mỹ do mão răng có màu vàng hoặc bạc nên thường được sử dụng bọc cho các răng chịu áp lực lớn như răng hàm không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Giá mão răng kim loại khá cao. Do thiết kế thủ công bằng tay nên nó thường có khả năng bị khe hở, đen viền răng sau vài năm sau khi bọc và dễ sinh hôi miệng.

Nhìn chung, răng sứ loại này thường được nhiều người lựa chọn bởi chi phí tiết kiệm hơn so với răng toàn sứ, thẩm mỹ cao và duy trì được khoảng chục năm.

Răng sứ không kim loại:

Còn được gọi theo cách khác là răng toàn sứ bởi toàn bộ phần khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều bằng sứ.

– Ưu điểm: Chất liệu sứ lành tính, rất an toàn và không gây kích ứng. Độ bền của sứ cao, chịu được lực nhai mạnh và khả năng chống mài mòn của loại sứ này gần như răng thật. Thời gian hoàn thành phục hình răng nhanh chóng chỉ khoảng 10-15 phút một răng. Viền lợi của loại răng này ít khi bị đen, không hay bị sinh hôi miệng bởi không hay bị mắc thức ăn.

– Nhược điểm: Giá chụp răng sứ bằng mão răng toàn sứ chênh lệch hơn so với các loại khác. Đây là loại răng có giá cao nhất trong các loại răng bọc.

Hai loại răng sứ thẩm mỹ nêu trên, răng sứ không kim loại được các chuyên gia đánh giá cao hơn nhờ những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Với những ưu điểm đó, bọc răng sứ thẩm mỹ được rất nhiều bệnh nhân và bác sĩ lựa chọn để phục hình cho răng trở nên bền chắc và đẹp hơn.

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã một phần nào giải đáp được thắc mắc và giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và có sự hài nhất có thể cho phương pháp bọc răng sứ này! Chúc bạn sẽ có được một nụ cười đẹp!

Trả lời