bọc răng sứ thẩm mỹ bao lâu, bọc răng sứ thẩm mỹ ở hà nội

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ từng bước một chi tiết

Bọc răng sứ là một trong những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ hứa hẹn tạo nên cơn sốt vào những năm gần đây. Được biết, bọc răng sứ dành cho những bạn có hàm răng không như ý, sậm màu, răng xấu, răng chen chúc hoặc răng yếu, mất răng và đang có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ. Và chắc hẳn có rất nhiều người tò mò về quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây!

Việc bọc răng sứ để phục hình răng có một phần mão răng đã bị hư tổn hoặc phục hình hoàn toàn răng bị mất. Mão sứ sẽ bọc bên ngoài răng để tạo cho răng một hình thể mới, đảm bảo bền chắc khi ăn nhai. Quy trình bọc răng sứ tại mỗi địa chỉ nha khoa có thể khác nhau tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, để khách hàng có thể nhận được kết quả như đúng mong đợi sau khi áp dụng dịch vụ, các bước tiến hành cần và nên được thực hiện theo tuần tự các bước sau:

  • Bước 1: Khám, đánh giá màu sắc và hình thể răng, chụp X-Quang 3D

Để có thể đi vào bọc răng sứ một cách thành công, đầu tiên, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám về tình hình răng thật của bạn. Đây là bước vô cùng quan trọng để xác định xem bạn sẽ phù hợp bọc loại răng nào, răng bạn có đủ điều kiện để bọc được răng sứ thẩm mỹ hay không.

  • Bước 2: Sát khuẩn và lấy dấu hai hàm

Với bước này, các bác sĩ sẽ là người trực tiếp chuẩn bị cho bạn xúc miệng bằng nước sát khuẩn và chuẩn bị cả các vật liệu lấy dấu hai hàm.Bác sĩ sẽ đặc biệt xem xét mối tương quan giữa tỉ lệ kích thước của các răng, độ dài của răng so với môi, mối tương quan của bờ môi khi cười với đường viền lợi cổ răng, độ rộng của cung răng so với khóe miệng. Điều này sẽ quyết định nụ cười của một người, trước đây, những chỉ số này được nha sĩ ngắm bằng mắt thường một cách mơ hồ, và do vậy thường đem lại kết quả thẩm mỹ không hoàn hảo. Để sao lưu giấu một cách chính xác nhất, cần sử dụng những vận liệu không có độ co ngót và biến giạng, mẫu hàm phải có độ cứng tốt nhất. Dựa trên dấu đó để chế tạo răng sứ cũng như tính toán tỉ lệ mài răng chính xác cho từng trường hợp.

  • Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Quá trình bọc răng sứ đương nhiên không thể bỏ qua bước này. Mài cùi răng quyết định sự thành công về mặt thẩm mỹ cũng như kết quả điều trị lâu dài của bọc răng thẩm mỹ. Việc gây tê là một điều vô cùng cần thiết, bởi gây tê sẽ giúp bạn giảm bớt sự đau buốt từ máy mài tác động vào răng. Mài răng là sửa soạn cùi răng và lấy dấu, răng cần được mài một cách phù hợp, nếu mài mô răng quá nhiều sẽ dẫn tới răng sau khi bọc bị yếu, gây chết tủy răng… Nếu mài quá ít sẽ không dủ độ dày để cho phục hình sứ, dẫn tới lớp sử mỏng làm cho màu răng sứ xấu và không bền. Việc kiểm soát được hình dáng, kích thước răng sẽ tạo độ hoàn hảo cho răng khi bọc vào một cách vừa vặn.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ
Cùi răng đã được mài
  • Bước 4: Ghi dấu khớp cắn và lắp răng tạm, design đường cười trên răng tạm

Bọc răng sứ thẩm mỹ thường phải can thiệp hết đường cười, số răng phải mài để bọc răng sứ thường từ 16 đến 20 răng tùy độ rộng miệng ở mỗi người, nghĩa là sau khi lắp răng sứ thẩm mỹ xong, bạn có một bộ răng gần như hoàn toàn mới cả về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Để xác định tương quan hai hàm răng một các chính xác thì cần ghi dấu khớp cắn để chức năng ăn nhai và độ bền của răng sẽ hoạt động được như răng thật. Bác sĩ sẽ thiết kế đường cười trên răng tạm cho khách hàng dễ hình dung những thay đổi về đường cười sau khi bọc răng.

  • Bước 5: Chọn loại răng sứ phù hợp

Ở bước này của quy trình làm răng sứ thẩm mỹ các bác sĩ và kĩ thuật viên chế tạo răng sứ chuyên biệt sẽ tư vấn cho khách về chất liệu sứ phù hợp, lựa chọn màu sắc sao cho tương đồng nhất với răng thật, đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất.

  • Bước 6: Lắp răng sứ thẩm mỹ

Sau khi “cân đo đong đếm”, lựa chọn mẫu răng phù hợp, các bác sĩ sẽ thực hiện quá trình lắp răng sứ thẩm mỹ vĩnh viễn. Dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, thao tác này được diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và chuẩn xác. Bước này là bước quan trọng trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ, đòi hỏi người thực hiện có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Răng sứ sẽ được lắp vào những chiếc răng thật đã được mài trước đó, sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng một lớp keo chuyên dụng để gắn mão răng sứ với chân răng thật. Loại keo này vô cùng an toàn và bám rất chắc vào chân răng, độ dán dính cao, giúp cho phục hình bền vững hơn và màu sắc của răng thẩm mỹ tự nhiên hơn.

  • Bước 7: Chế độ chăm sóc, kiểm tra răng sau khi đã bọc xong

Sau khi đã hoàn thành xong các bước bọc răng thì bạn sẽ có một hàm răng mới chắc, khỏe và đẹp đều tự nhiên. Tuy nhiên, do mới lắp xong, một số trường hợp vẫn xảy ra việc lệch, có cảm giác không được tự nhiên trong việc nhai, hay những chế độ kiêng sau vài ngày lắp… Để tránh những điều không may xảy ra với răng, các bác sĩ luôn trực chờ khám và tư vấn cách giữ gìn để bạn có thể giữ được một hàm răng đẹp.

Trên đây là những chi tiết về quy trình bọc hay làm răng sứ khiến bạn biết rõ nhất có thể. Hãy cùng làm đẹp bản thân mình cùng với những trải nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chúc bạn có được một nụ cười tươi tắn và rạng ngời!!!

Trả lời